Công ty TNHH tiếng Anh là gì? Cùng tìm hiểu về công ty TNHH tiếng Anh

Công ty TNHH tiếng Anh là gì? là một trong những cụm từ khá là biến và được rất nhiều người quan tâm tới, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp đang muốn đặt tên cho chính doanh nghiệp của mình. Vậy công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì? Cách đặt tên công ty này như thế nào? Cần chú ý những gì? Chúng ta sẽ cùng giải đáp những câu hỏi trên ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Công ty “TNHH” là loại hình công ty gì?

Trước khi tìm hiểu về Công ty TNHH tiếng Anh là gì? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm về Công ty trách nhiệm hữu hạn. 

Công ty trách nhiệm hữu hạn chính là một loại hình đã được pháp luật thừa nhận, hơn hết công ty này có dưới 50 thành viên đã và đang góp vốn đề thành lập và chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như là về nghĩa vụ tài chính trong một phạm vi về nghĩa vụ tài sản sản trong công ty, vậy nên loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ không thể phát hành cổ phần. 

công ty tnhh tiếng anh là gì

Công ty TNHH một thành viên

Không chỉ có vậy, khi công ty trách nhiệm hữu hạn chuyển nhượng vốn thì cần phải chuyển nhượng cho những thành viên có trong công ty trước.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chính là công ty chỉ có một cá nhân duy nhất hoặc chỉ là một tổ chức duy nhất đứng ra và xây dựng nên công ty.

Công ty TNHH tiếng Anh là gì?

công ty tnhh tiếng anh là gì

Công trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh

Công ty trách nhiệm hữu hạn Tiếng Anh có chữ là .Ltd, đối với loại hình công ty cổ phần thì sẽ có chữ là .JSC ở ngay sau tên của công ty .Ltd. Trong đó LLC chính là viết tắt của từ Limited Liability Company mang ý nghĩa chỉ loại hình công ty chỉ có quy mô vừa và nhỏ. Còn JSC chính là từ viết tắt của Joint Stock Company.

Chẳng hạn:

 • Công ty Mailinh CO.itd, Công ty Mai Linh chính là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn có hai từ cuối là CO và Itd. Chính vì vậy mà công ty Mai Linh sẽ không nằm trong danh sách loại hình công ty được phép phát hành cổ phiếu.
 • Ngược lại, Công ty LOMBNL.JSC chính là loại hình công ty cổ phần có chữ viết tắt là JSC. Vậy LOMBNL chính là công ty nằm trong danh sách những loại hình công ty được phép phát hành cổ phiếu và chuyển nhượng vốn một cách dễ dàng.

Tên của công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh sẽ được đặt với tên như sau:

Ví dụ cụ thể: Tên của công ty tiếng Anh có bao gồm loại hình kinh doanh + Ngành nghề đang kinh doanh + Danh từ riêng.

 • Tên tiếng Việt: Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Mlin Việt Nam.
 • Tên tiếng Anh: Mlin Vietnam Trading and Service Company Limited.
 • Tên viết tắt: Mlin Vietnam Trading and Service Co., Ltd.

Tên công ty viết tắt là gì?

Theo như quy định đã được đặt ra của luật Doanh nghiệp, tên viết tắt của doanh nghiệp sẽ được viết tắt từ tên tiếng Anh hoặc tên tiếng Việt. Bạn có thể lựa chọn ghi tên tiếng Anh công ty hoặc là tên viết tắt của công ty tùy ý muốn. Tuy nhiên khi sử dụng tên Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh thì sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn có thể gặp được thuận lợi trong quá trình hoạt động kinh doanh nhiều hơn.

công ty tnhh tiếng anh là gì

Công ty TNHH được viết bằng tên tiếng Anh

Ví dụ cụ thể:

 • Tên tiếng Việt: Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Glin
 • Tên tiếng Anh: Glin International Import Export Company Limited.
 • Theo như Luật doanh nghiệp 2014 đã được quy định tại khoản 3 điều 40, tên viết tắt của công ty có thể được viết như sau:

Viết từ tên tiếng Việt có các cách viết như là: Công ty TNHH XNK Quốc tế Glin.; CTY TNHH XNK QT Glin.

Còn đối với tên tiếng Anh thì có thể viết bằng những cách như là: GLAW INTERNATIONAL IMPORT EXPORT CO,LTD.

Quy định cơ bản khi đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài

Để có thể đặt tên công ty một cách chính xác thì cần phải nắm rõ về quy định của pháp luật về việc đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài, bao gồm:

 • Doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài thì phải được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp được thiết lập tại trụ sở chính, văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc là trên giấy tờ giao dịch, ấn phẩm, tài liệu, hồ sơ do chính doanh nghiệp đó phát hành.
 • Doanh nghiệp nước ngoài khi dịch ra tiếng Việt thì một trong những tiếng nước ngoài phải có hệ chữ La-tinh. Ngược lại khi dịch tên công ty sang tên tiếng anh thì tên riêng của doanh nghiệp phải giữ nguyên.
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp phải được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc là tên được viết bằng chính tiếng nước ngoài.

Có thể thấy rằng việc đặt tên Công ty TNHH Tiếng Anh là gì không phải là chuyện dễ dàng mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và quy định khác nhau. Hy vọng bài viết này có thể giải đáp được những thắc mắc bấy lâu của các bạn về loại hình công ty này. Để có thể tiện lợi hơn trong việc sử dụng tiếng anh và đặt tên cho công ty, bạn cần phải học tập và tìm hiểu thêm thật nhiều từ vựng có liên quan.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo