Lỗi a javascript error occurred in the main process

Lỗi a javascript error occurred in the main process khắc phục như thế nào? Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Lỗi a javascript error occurred in the main process có lẽ đã không còn xa lạ với những người sử dụng máy tính. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về lỗi này cũng như một số vấn đề liên quan.

Lỗi a javascript error occurred in the main process

Để khắc phục hoàn toàn lỗi javascript xảy ra trong quá trình chính, chúng ta cần thực hiện theo cách khác. Sau đây sẽ hướng dẫn 3 cách có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lỗi này trên máy tính chỉ trong 5 phút.

lỗi a javascript error occurred in the main process

Lỗi a javascript error occurred in the main process gây khó chịu cho người dùng

Phương pháp 1: Gỡ bỏ phần mềm và cài đặt lại

Khi chúng ta thêm phần mềm mới vào máy tính sẽ dẫn đến xung đột phần mềm với các phần mềm chat như Zalo hay Skype. Đó là lý do tại sao chúng ta có thể gỡ cài đặt phần mềm và cài đặt lại nó.

  • Bước 1: Đi tới đường dẫn sau: Control Panel\Programs\Programs and Features
  • Bước 2: Chúng ta tìm phần mềm Zalo hoặc Skype bị lỗi sau đó ấn chọn Gỡ cài đặt rồi ấn chọn Tiếp theo và OK cho đến khi gỡ xong rồi khởi động lại máy.
  • Bước 3: Sau khi gỡ cài đặt, chúng ta tìm các liên kết tải về để cài đặt.
  • Bước 4: Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt như bình thường. Nếu vẫn chưa hết lỗi, bạn thực hiện tiếp cách 2 bên dưới.

Phương pháp 2: Tải xuống và cài đặt Java

Đối với cách này, chúng ta chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể khắc phục được lỗi.

  • Bước 1: Chúng ta tiến hành tải Java
  • Bước 2: Sau khi tải về, cài đặt Java. Sau khi hoàn tất cài đặt, ta reset lại máy tính. Nếu không, khả năng cuối cùng là máy tính của bạn bị nhiễm Virus.

Phương pháp 3: Cài đặt loại bỏ vi-rút

Chúng ta nên sử dụng các phần mềm diệt Virus có bản quyền, nhưng không nên sử dụng các phần mềm diệt Virus miễn phí trôi nổi để mang thêm Virus vào người. Theo mình, nên chọn Bkav để vừa được Hỗ trợ tốt vừa có giá cạnh tranh. Người Việt dùng hàng Việt Nam là tốt nhất.

lỗi a javascript error occurred in the main process

Sử dụng phần mềm diệt virus Bkav

Nguyên nhân gây lỗi a javascript error occurred in the main process

Để sửa lỗi Javascript xảy ra trong quá trình chính, chúng ta cần biết nguyên nhân gây ra lỗi này. Bình thường, lỗi này sẽ xảy ra nếu bạn gặp một số sự việc sau:

  • Do thiết bị máy tính của bạn đang dùng chưa cài đặt hoặc kích hoạt Javascript.
  • Máy tính đã được cài Javascript nhưng bị Virus xâm nhập, ăn file dữ liệu.
  • Xung đột giữa các phần mềm, phổ biến nhất là giữa các phần mềm Trò chuyện.
  • Trên cùng một máy tính, sử dụng đồng thời hai ứng dụng Zalo và Skype rất dễ gặp phải lỗi này. Trong trường hợp này, bạn cần xử lý đúng cách mới có thể khắc phục được. Tránh việc gây nên những điều không mong muốn.

Một số lưu ý quan trọng khi cài đặt phần mềm máy tính

Hiện nay trên Internet có các chương trình, ứng dụng hoặc bộ công cụ được các nhà sản xuất hoặc các trang web tích hợp các cài đặt được thực hiện tự động cùng lúc với quá trình cài đặt các chương trình, ứng dụng vừa. Việc tải xuống gây ra rất nhiều rắc rối cho người dùng bởi sự hiện diện và hoạt động của những vị khách không mời này.

Chúng ta thường xuyên phải cài đặt phần mềm máy tính tại nhà cho khách hàng, vì vậy chúng ta có thể lưu ý một số điều khi cài đặt và sử dụng phần mềm máy tính nhất là đối với người dùng hệ điều hành windows xp, 7. 8.10 hiện tại.

Làm thế nào để vô hiệu hóa các cài đặt không mong muốn?

Việc tích hợp các cài đặt phụ của nhà sản xuất bổ sung trên sản phẩm của họ cho thấy đây là một động thái được thực hiện theo hợp đồng liên doanh nhằm quảng bá sản phẩm cho các nhà sản xuất ứng dụng bên thứ ba và cả hai. Cả hai bên đều có lợi từ cài đặt người dùng.

Nhưng đối với những người mới làm quen với máy tính hoặc không thường xuyên sử dụng máy tính chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xác định và tìm ra giải pháp khắc phục từ những cú nhấp chuột “Next…> Install> Finish” và những cái tên như: Tweeki, TuneUp Utilities, Linkzb.com, Thanh công cụ SmileysWeLove, Thanh công cụ Hỏi, Thanh công cụ Winload, Tìm kiếm-Gol, Do-Tìm kiếm,…

Và để tránh cài đặt không mong muốn, hãy kiểm tra kỹ các bước trong quá trình cài đặt chương trình, ứng dụng hoặc công cụ hỗ trợ (Add-on) vừa được tải xuống từ Internet.

lỗi a javascript error occurred in the main process

Phần mềm diệt virus Kaspersky

Trong quá trình cài đặt xuất hiện các hộp thoại, nếu có kèm theo chế độ Cài đặt tùy chỉnh thì chọn chế độ này để cài đặt, nếu ứng dụng không hiển thị chế độ này bạn nên kiểm tra kỹ các bước trong các hộp thoại và khi phát hiện có tích hợp. Vui lòng vô hiệu hóa chúng bằng cách bỏ chọn các hộp phía trước tập hợp con hoặc chọn “Bỏ qua, Từ chối” để bỏ qua để tiếp tục các bước tiếp theo.

Trong thời kỳ kinh tế suy thoái, việc tích hợp cài đặt con của các ứng dụng bên thứ ba trên các sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp sẽ giúp họ giải quyết gánh nặng giảm chi phí thử nghiệm, phát triển và sản xuất. Vì vậy khi muốn sử dụng một ứng dụng mới, bạn nên tìm hiểu xuất xứ trên các trang web sản phẩm công nghệ nổi tiếng. Tiếp theo, hãy tìm hiểu xuất xứ của trang chủ của sản phẩm và chỉ tải các tập tin cài đặt từ trang chủ hoặc các website uy tín mà bạn đã truy cập, tải các ứng dụng trước đó để tránh những trường hợp rắc rối có thể xảy ra trên máy tính của bạn.

Và điều quan trọng là phải luôn cài đặt ứng dụng, chương trình diệt virus với các thông tin cập nhật về virus, Trojan, Spyware, Malware, Worms, Keylogger, Fake AV… để có thể kịp thời phát hiện, loại bỏ các đối tượng này trong hệ thống và bảo vệ quyền riêng tư cá nhân.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã đi tìm hiểu Lỗi a javascript error occurred in the main process và những vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết sẽ là kiến thức để bạn có thể giải quyết trường hợp này mỗi khi gặp phải.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo