Nên mua mũ bảo hiểm loại nào tốt, an toàn nhất hiện nay

Mũ bảo hiểm là vật dụng quan trọng dành cho những người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp các dòng mũ bảo hiểm khác nhau, tuy nhiên, vì lợi ích trước mắt nên nhiều dòng mũ bảo hiểm kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số thương hiệu mũ bảo hiểm tốt nhất mà người dùng có thể tham khảo.

Tiêu chuẩn chọn mũ bảo hiểm tốt nhất

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn và có thể bảo vệ người dùng sẽ phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây:

Chứa tem CR của nhà sản xuất

Tem CR là loại chứng nhận hợp quy dựa theo tiêu chuẩn QCVN 2:2008/BKHCN. Các loại mũ bảo hiểm có chứa tem CR sẽ đảm bảo về chất lượng và được phép lưu thông trên thị trường. Loại mũ này sẽ có chức năng bảo vệ phần đầu cho những người tham gia giao thông.

Mũ bảo hiểm tốt nhất

Ngoài ra, mũ bảo hiểm cũng nên chứa đầy đủ các thông tin của nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật như:

  • Chứa cụm từ bắt buộc “Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”.
  • Tên đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm khi sản phẩm lưu hành trên thị trường.
  • Tên cơ sở sản xuất và nơi sản xuất nếu đó là dòng mũ nhập khẩu từ nước ngoài.
  • Kích cỡ, thông số kỹ thuật và ngày sản xuất.
  • Các thông tin về an toàn của sản phẩm.

Kết cấu sản phẩm

Mũ bảo hiểm phải đảm bảo về kết cấu với các phần sau:

  • Phần vỏ mũ: Vỏ nên làm bằng nhựa cứng hoặc các chất liệu an toàn khác.
  • Lớp đệm xốp: giúp giảm tác động của những va chạm bên ngoài lên vùng đầu và mặt.
  • Lớp lót mũ: nên chọn những dòng mũ có loại vải thoáng khí, thấm hút mồ hôi.
  • Quai đeo: Quai đeo nên chọn loại có kích thước phù hợp, đồ dày vừa phải và được gắn chắc chắn vào với vỏ mũ.

Các loại mũ bảo hiểm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, các thương hiệu tung ra trên thị trường rất nhiều dòng mũ bảo hiểm khác nhau. Vì vậy, người dùng có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:

Mũ bảo hiểm Andes 382 Luxury

Đây là loại mũ đến từ thương hiệu Andes của Việt Nam có thiết kế đặc biệt với phần vỏ từ nhựa ABS nguyên sinh kết hợp với mút xốp EPS giúp bảo vệ người dùng tối đa trước những va chạm mạnh. Lớp vải lót thoáng khí được tích hợp thông minh giúp người dùng thoải mái khi di chuyển quãng đường dài.

Mũ bảo hiểm tốt nhất

Kính chắn gió mũ bảo hiểm Andes thiết kế từ nhựa tổng hợp Polymer giúp hạn chế gió lùa và bụi. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những người có vòng đầu từ 55cm – 58cm và có trọng lượng nhẹ 0,8kg. Mũ bảo hiểm Andes 382 Luxury có thiết kế vừa mang nét hiện đại, hợp thời vừa sở hữu nét cổ điển độc đáo.

Mũ bảo hiểm Protec Rosa

Mũ bảo hiểm Protec Rosa có thiết kế từ vỏ nhựa ABS và mút xốp EPS giúp bảo vệ tối đa vùng đầu khi di chuyển. Mũ có thiết kế với kiểu dáng nửa đầu với trọng lượng chỉ khoảng 500g mang đến sự thoải mái cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Mũ bảo hiểm tốt nhất

Mũ bảo hiểm Protec loại này có một size duy nhất là size L, tuy nhiên người dùng có thể lựa chọn các màu sắc khác nhau phù hợp với sở thích như màu đỏ, hồng, xanh da trời, xanh lá cây, xanh đen… hoặc các màu kết hợp khác nhau..

Mũ bảo hiểm ¾ Napoli N039

Mũ bảo hiểm tốt nhất

Mũ bảo hiểm ¾ Napoli N039 có trọng lượng khá nhẹ chỉ khoảng 780g giúp người dùng thoải mái khi đội lên đầu. Phần vỏ làm từ nhựa ABS và phần mút xốp sử dụng EPS. Thiết kế mũ bảo hiểm 3/4 đầu sẽ giúp bảo vệ người dùng tối đa trước các tác động bên ngoài, khi xảy ra va chạm. Kính chắn gió được tích hợp thông minh để cản bụi, chống lóa đảm bảo sự an toàn cho người dùng khi di chuyển.

Trên đây là một số dòng mũ bảo hiểm được người dùng đánh giá cao trên thị trường Việt Nam. Hãy lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để cùng bạn đồng hành trên mỗi cung đường và đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo