Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở Hà Nội

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19 nhưng du lịch đang dần hồi phục và hứa hẹn trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Chính vì thế, thị trường lao động của ngành Nhà hàng – khách sạn – Du lịch sẽ ngày tăng mạnh trong những năm tới đây. Hơn nữa mức thu nhập của ngành này thuộc hạng tốt. Vậy nên ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở Hà Nội? Tham khảo các bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình bạn nhé!

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường Đại Học Hà Nội 

Đại Học Hà Nội, tên cũ là Đại Học Ngoại Ngữ Thanh Xuân. Nhưng từ năm 2006 trường đã đổi tên. Một trong những lý do đổi tên là vì trường mở thêm rất nhiều khoa khác ngoài các khoa ngôn ngữ. Trong đó có khoa Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang được đánh giá rất cao. 80% giảng viên của Hanu có bằng thạc sĩ và tiến sĩ từ các trường đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Australia.

Trong chương trình đào tạo cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, sinh viên sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó năm đầu tiên vào đây, các bạn sinh viên chỉ cần trau dồi để có được chứng chỉ Ielts 6.5 trở lên. Từ năm thứ 2 đến năm 4, các bạn sẽ được học về chuyên ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Trường có liên kết với rất nhiều tổ chức quốc tế và trong nước nên cơ hội làm việc của sinh viên ra trường rất lớn. Cụ thế các bạn có thể làm tại các công ty du lịch, lữ hành, các tập đoàn khách sạn lớn như Accor, Intercontinental, Sun World, Vingroup… Ngoài ra, đại học Hà Nội có rất nhiều học bổng trao đổi sinh viên tới các nước phát triển trên thế giới như Italia, Hàn Quốc, Nhật Bản…

ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở hà nội 

Khoa Quản trị Khách sạn của trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

Là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Việt Nam, Đại học Kinh tế Quốc dân có khoa đào tạo Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, Quản trị Khách sạn.

Tại đây, sinh viên được đào tạo nhiều kỹ năng hữu ích và có tính ứng dụng cao khi ra trường. Đó là kỹ năng tư vấn các dịch vụ du lịch cho khách nội địa và quốc tế cho vị trí nhân viên tư vấn tour. Kỹ năng duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, tàu, xe cho vị trí nhân viên điều hành tour. Kỹ năng tổ chức hoạt động thăm quan cho vị trí hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài ra, trường tập trung đào tạo các kỹ năng quản lý điều hành các loại hình doanh nghiệp, dịch vụ lưu trú, quản lý nhà hàng…

ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở hà nội

Ngành Quản trị khách sạn của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Tại trường, chuyên ngành Quản trị khách sạn khá nổi bật. Trường có truyền thống giảng dạy tốt lâu đời với các giảng viên đầy kinh nghiệm và kiến thức thâm sâu. Vì thế các bạn sinh viên không chỉ học được lý thuyết thông qua sách vở mà còn được thực tập tại nhiều khách sạn có tiếng trong thủ đô.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại đây, các bạn sinh viên có thể tham khảo làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, hay các công ty du lịch, các cơ quan nhà nước về Du lịch, các đại sứ quán…. hoặc tiếp tục học cao hơn.

ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở hà nội

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành của Trường Đại học Mở Hà Nội

Từ năm 2018, trường được đổi tên từ Viện Đại học Mở Hà Nội thành Trường Đại học Mở Hà Nội. Trường ngày càng có uy tín trong khối các trường đại học cả nước vì đào tạo nhiều ngành nghề đa dạng, thu hút được lượng lớn sinh viên theo học. Trong số đó có cả ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành. 

Tuy nhiên, trong ngành này, trường đào tạo 2 hướng riêng cho 2 lĩnh vực trong ngành du lịch. Đó là hướng khách sạn – Quản trị Du lịch, Khách sạn – và hướng lữ hành – Quản trị Lữ hành – Hướng dẫn Du lịch. 90% sinh viên theo học ở trường đều có việc làm theo đúng ngành nghề sau khi ra trường. Đây là thống kê mới nhất của Trường Đại học Mở Hà Nội.

ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở hà nội

Tham khảo thêm một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Trên đây là những trường nổi bật về đào tạo quản trị nhà hàng, khách sạn, lữ hành. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo trường đại học Thương Mại, đại học Văn Hóa, đại học Lâm Nghiệp, đại học Tài Nguyên và môi trường, đại học ĐH Đông Đô, đại học Thăng Long, đại học Thành Đô, đại học Kinh doanh và công nghệ. Hoặc nếu học lực kém hơn một chút thì các trường Cao Đẳng và Trung Cấp cũng là một lựa chọn không tồi. Chúng ta có Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại, Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội HTC, Trung cấp Bách nghệ Hà Nội…

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn học sinh đã có được cho mình câu trả lời về việc ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở Hà Nội nhé! Chúc các bạn chọn được trường phù hợp và thi thật tốt!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo