4 lý do thẻ tín dụng “đánh bại” tiền mặt về bảo mật và an toàn

Hiện nay, việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán chi tiêu thay cho tiền mặt đang dần trở thành xu hướng nhờ được trang bị chế độ bảo mật và an toàn cao. Chi tiết về sự an toàn khi thanh toán tiêu dùng bằng thẻ tín dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây!

1. Thiết kế nhỏ gọn

Thẻ tín dụng có thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo, được chấp nhận thanh toán ở nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt, khi cần thanh toán hóa đơn có giá trị lớn, thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán nhanh chóng, gọn nhẹ chỉ với một thao tác chạm/quẹt. Điều này an toàn hơn rất nhiều so với việc mang theo nhiều tiền mặt khi mua sắm/chi tiêu.

Thẻ tín dụng được thiết kế nhỏ gọn, vừa ví tiền, không gây dày ví hạn chế tối đa rủi ro mất cắp

2. Kiểm soát thu chi chặt chẽ

Khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, mọi giao dịch đều được thông báo về số điện thoại hoặc ứng dụng Mobile Banking. Cuối mỗi kỳ, ngân hàng sẽ gửi thêm sao kê thẻ tín dụng cho bạn. Bạn có thể dựa vào đó để kiểm soát chi tiêu của bản thân, biết được mình chi tiền vào những khoản gì, từ đó cân đối chi tiêu hợp lý hơn.

Tìm hiểu thêm: 7 cách thanh toán thẻ tín dụng nhanh chóng

Thẻ tín dụng giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính cá nhân

3. Công nghệ bảo mật tiên tiến, hiện đại

Thẻ tín dụng được trang bị những công nghệ bảo mật hiện đại như: Chip EMV mã hóa dữ liệu, xác thực đa yếu tố, mật khẩu sinh trắc học Face ID/vân tay, mã OTP gửi về điện thoại riêng để xác thực… đảm bảo độ an toàn khi thanh toán và giao dịch trên các kênh online hoặc trực tiếp tại quầy.

Thẻ tín dụng có công nghệ bảo mật cao giúp bạn thanh toán và giao dịch an toàn hơn

4. Khóa thẻ nhanh chóng khi rơi, mất thẻ

Khi rơi/mất thẻ, bạn có thể khóa thẻ nhanh chóng bằng cách liên hệ với ngân hàng hoặc đăng nhập vào Mobile Banking để tránh kẻ gian chiếm đoạt tài sản. Điều này khác hoàn toàn so với tiền mặt, nếu chẳng may rơi mất tiền mặt thì khả năng tìm lại được rất thấp.

Ngay cả khi không kịp khoá thẻ, bị kẻ gian lợi dụng thẻ để thanh toán thì bạn cũng có thể yêu cầu giao dịch viên tại ngân hàng truy xuất địa điểm phát sinh giao dịch bất thường, từ đó điều tra ra người lấy và tìm lại được số tiền đã mất.

Đây là ưu thế đặc biệt của thẻ tín dụng so với tiền mặt. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn nhiều lợi ích thanh toán khác giúp bạn chi tiêu dễ dàng hơn. Để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kỹ định nghĩa thẻ tín dụng, cách sử dụng và các biểu phí, quy định ngân hàng liên quan.

Nếu rơi/mất thẻ hoặc có giao dịch bất thường, bạn cần nhanh chóng khóa thẻ

Trên đây là 4 lý do thẻ tín dụng “đánh bại” tiền mặt về an toàn và bảo mật mà bạn nên biết. Nếu có tài chính ổn định, hãy mở thẻ tín dụng ngay hôm nay để sở hữu một công cụ thanh toán tiện lợi và an toàn thay thế cho tiền mặt.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo