Top 5 các trường đào tạo ngôn ngữ Trung

Tiếng Trung đang là lĩnh vực thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích ngoại ngữ đăng ký học để đáp ứng nhu cầu nhân sự của các công ty, tập đoàn đa quốc gia ở nước ngoài. Khoa tiếng Trung sẽ giúp bạn tiếp thu những kiến ​​thức và kỹ năng để bắt đầu một công việc mới thành công. Hãy đọc những thông tin trong bài viết Top 5 các trường đào tạo ngôn ngữ Trung để giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong việc chọn trường nhé. 

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh

các trường đào tạo ngôn ngữ trung

Top 5 các trường đào tạo ngôn ngữ Trung – Trường đại học hàng đầu xứng đáng đứng đầu trong số năm các trường đào tạo ngôn ngữ Trung hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Bộ môn ngôn ngữ Trung Quốc được đưa vào giảng dạy tại trường từ năm 1997. Với bề dày kinh nghiệm hơn 21 năm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Khoa ngữ văn Trung Quốc của trường ĐH KHXH và Nhân văn không ngừng phấn đấu, nỗ lực phát triển hơn nữa. Là nơi được rất nhiều sinh viên tin tưởng chọn mặt gửi vàng trong việc đăng ký học tại trường. 

Với đội ngũ giảng viên đông đảo và được đào tạo 100% trong một số môi trường chuyên môn cao về tiếng Trung và tiếng Đài Loan. Đây là một trong những lợi thế rất lớn trong việc đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ngành ngôn ngữ Trung có trình độ cao.

Khoa Tiếng Trung của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đang đào tạo chương trình 3 + 1 với đối tác là trường Đại học Quốc gia Quảng Tây, Trung Quốc. Một phần của chương trình này, sinh viên sẽ được đào tạo trong 3 năm tại Việt Nam và một năm tại Trung Quốc. Sinh viên có nhiều điều kiện thuận lợi để nâng cao khả năng thực tập và thực hành khả năng ngôn ngữ Trung Quốc và trải nghiệm văn hóa của Trung Hoa.

Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh

các trường đào tạo ngôn ngữ trung

Top 5 các trường đào tạo ngôn ngữ Trung – Trường Đại học Sư phạm được thành lập năm 1976, tiền thân là Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Sài Gòn, được thành lập năm 1957. Khoa Tiếng Trung Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Các giảng viên đã từng có thời gian du học tại Trung Quốc và trải nghiệm nền văn hóa Trung Quốc.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được đào tạo rất bài bản về ngôn ngữ này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trau dồi kỹ năng của mình hoặc tham gia vào công việc biên dịch, phiên dịch, thuyết trình tiếng Trung. Sinh viên có đủ khả năng và năng lực để theo đuổi việc học tập và nghiên cứu ở trình độ cao hơn trong các ngành ngôn ngữ học Trung Quốc, văn hóa Trung Quốc, văn học và lịch sử Trung Quốc. 

Trường Đại học Văn Hiến

các trường đào tạo ngôn ngữ trung

Top 5 các trường đào tạo ngôn ngữ Trung – Trường Đại học Văn Hiến được thành lập vào ngày 11 tháng 7 năm 1997. Trở thành một trường đại học danh tiếng và thương hiệu đào tạo giáo dục chất lượng. Trường xác định đội ngũ giảng viên là nhân tố cốt lõi, là “linh hồn” của trường. Vì vậy, trường luôn tìm kiếm và mời những giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học về cộng tác, gắn bó lâu dài với trường.

Chương trình đào tạo ngôn ngữ Trung với mục tiêu cung cấp cho sinh viên về các kỹ năng nghe, nói tiếng Trung. Ngoài ra, sinh viên còn có những  hiểu biết chung về văn hóa, chính trị, kinh tế Trung Quốc; giúp các em phải có nhận thức đúng đắn về giá trị chân, thiện, mỹ, các giá trị truyền thống tốt đẹp của nhân dân; học tập, động viên phấn đấu rèn luyện đúng đắn, có tinh thần cầu tiến vươn lên bảo vệ bản thân theo đúng phương châm của Trường Đại học Văn Hiến là “Thành nhân trước thành danh”.

Trường Đại học Văn Hiến cũng là một trong các trường đào tạo ngôn ngữ Trung được nhiều sinh viên lựa chọn. Với cơ hội được nâng cao kỹ năng bằng việc tiếp tục học tập, nghiên cứu đối với các chuyên ngành thuộc về lĩnh vực văn hóa Trung Quốc, giảng dạy tiếng Hán đối ngoại.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh

các trường đào tạo ngôn ngữ trung

Top 5 các trường đào tạo ngôn ngữ TrungChương trình đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Trung Quốc tại đại học HUFLIT giúp cho sinh viên không những sử dụng thành thạo tiếng Trung trong giao tiếp và nơi làm việc mà còn có thể sử dụng tiếng Trung trong các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên muốn đi chuyên sâu như phiên dịch, nghiệp vụ văn phòng và kinh doanh. 

Trong quá trình đào tạo, các môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng ngoại ngữ nên tạo cho sinh viên cơ hội trau dồi tiếng Trung trong suốt thời gian học. Với việc giúp cho sinh viên có nền tảng tiếng Trung vững chắc và có các kỹ năng chuyên sâu tạo cơ hội cho sinh viên có thể thực tập tại các doanh nghiệp ngay cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường. 

Đại học Nguyễn Tất Thành

các trường đào tạo ngôn ngữ trung

Top 5 các trường đào tạo ngôn ngữ TrungCùng với các ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Tiếng Nhật, Tiếng Hàn thì ngành Ngôn ngữ Trung là một ngành được nhiều sinh viên lựa chọn tại đại học Nguyễn Tất Thành.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể trải nghiệm thực tế ngành Ngôn ngữ Trung tại trường có sự liên kết với các trường đại học tại Trung Quốc thực hiện các chương trình du học ngắn hạn qua các hình thức trại hè và khóa học trao đổi. Tham gia vào các chương trình này giúp cho sinh viên được trải nghiệm những thú vị văn hóa, các nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc. Sự trải nghiệm này không chỉ để rèn luyện kỹ năng nghe và nói cho sinh viên mà còn tăng thêm sự tự tin, hứng thú trong giao tiếp và động lực học tập.

Trên đây là top 5 các trường đào tạo ngôn ngữ Trung uy tín và được nhiều sinh viên tín nhiệm lựa chọn. Mong rằng bạn sẽ tham khảo và đưa ra lựa chọn cho mình một ngôi trường học tập thật sự phù hợp với bản thân. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo