Cách chọn ngày cúng xe mới chuẩn xác nhất

Tại sao khi mua xe về thì cần chọn ngày cúng xe mới? Việc làm lễ cúng xe mới quan trọng như thế nào? Rất nhiều người quan tâm đến phong tục tín ngưỡng này vì họ muốn cầu may mắn và bình an. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nghi lễ này qua bài viết này nhé!

Vì sao nên thực hiện chọn ngày cúng xe mới?

Người Việt Nam luôn có những quan niệm tâm linh sâu sắc. Họ tin rằng có kiêng thì có lành, gắn liền với các yếu tố phong thủy. 

chọn ngày cúng xe mới

Theo tâm linh thì bất kỳ đồ vật hay phương tiện gì mà được sử dụng liên tục. Thì sẽ đều có một nguồn khí âm dương là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Yếu tố này có tác động rất lớn đến những vận may rủi của con người. Chính vì vậy việc chọn ngày cúng xe mới được xuất phát từ quan niệm này.

Việc cúng xe cũng giúp bạn cầu bình an, tăng thêm may mắn trên mọi nẻo đường. Tránh được các tai nạn hay đại nạn với xe cộ. Đồng thời, xua đuổi những điều không may hay tà khí.

Dù là mua xe mới hay là xe cũ đã qua tay thì đều phải thực hiện nghi thức cúng xe. Nghi thức này được xem là chỗ dựa tinh thần, đem lại niềm tin và sự an tâm cho gia chủ.

Cách chọn ngày cúng xe mới tốt nhất

Chọn ngày tốt phù hợp với tuổi của chủ xe

Ngày thực hiện nghi lễ cúng xe vừa phải là ngày tốt vừa phải hợp tuổi của chủ xe. Như thế thì mọi việc mới được tiến hành thuận lợi, suôn sẻ, may mắn và đón nhiều tài lộc. 

Điều cần chú ý là phải tránh ngày xung với tuổi. Nếu bạn đã chọn ngày xung với tuổi của mình thì nên thay thế chọn ngày khác. Trong trường hợp thời gian gấp gáp không kịp chuẩn bị thì nên chọn ngày bình thường. Chọn ngày xung là điều tối kỵ có thể dẫn đến đổ vỡ trong công việc.

Chọn ngày cúng xe mới vào giờ tốt

Khi chọn được ngày cúng xe mới rồi thì việc chọn giờ tốt cũng rất quan trọng. Khi chọn được giờ tốt thì công việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi. Nếu bạn chọn một ngày bình thường mà chọn được giờ tốt thì công việc vẫn sẽ thuận lợi.

chọn ngày cúng xe mới

Có 3 giờ tốt nhất cho việc xuất hành đó là: Giờ Đại An, Giờ Tốc Hỷ và Giờ Tiểu Cát. Đây là cách tính giờ tốt theo nhà địa lý phong thủy nổi tiếng Lý Thuần Phong.

Cách chuẩn bị, chọn ngày cúng xe mới cho người kinh doanh

Nghi thức cúng xe mới rất cần thiết với tất cả những người mua xe. Đối với những người dùng xe để kinh doanh thì nghi thức này lại càng quan trọng. Họ không chỉ cúng xe mới mà còn thực hiện nghi lễ này hàng tháng.

Tại miền Nam, người ta thường chọn ngày cúng xe mới thường là mùng 2 và 16 âm lịch. Lễ cúng xe mới báo cáo với thần linh và gia tiên việc bạn đưa xe mới vào sử dụng. Đồng thời là cầu mong sự bình an và thông suốt trên mọi hành trình. 

Cần chuẩn bị những đồ vật gì?

Để tiến hành nghi lễ thì cần chuẩn bị các lễ vật như sau:

  • 2 cây nến
  • 1 bình hoa tươi 
  • 1 đĩa hoa quả tươi 
  • 1 mâm cỗ mặn gồm có: xôi, thịt, còn nếu quý bạn theo phật giáo thì chuẩn bị 1 mâm đồ chay 
  • 1 cốc nước trắng 
  • 3 đến 5 chén rượu trắng 
  • 3 đến 5 chén trà 
  • Vàng hương, giấy tiền đầy đủ 
  • 1 đĩa gạo, muối trộn lẫn với nhau

Bài cúng cho nghi lễ

Bài văn khấn cúng xe thực hiện vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch như sau:

chọn ngày cúng xe mới

Trên đây là tất cả những thông tin về nghi lễ cúng xe mà chúng tôi muốn gửi gắm tới bạn. Bao gồm cách chọn ngày cúng xe mới, cách chọn giờ cúng, lễ vật cần chuẩn bị và bài cúng. Ngoài việc chọn ngày cúng xe thì khi mua xe bạn cũng nên xem ngày mua xe mới. Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ hữu ích và giải đáp được thắc mắc của bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo