Office 365 online là gì? Các thành phần chính của công nghệ

Có lẽ trong bối cảnh công nghệ điện toán đám mây phát triển như hiện nay, việc ứng dụng Office 365 online vào quy trình vận hành và sản xuất đã góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam thời đại số. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản, tổng quát nhất về Office 365 online để có những hiểu biết sâu sắc và rõ ràng hơn về dịch vụ này.

office-365-online-la-gi-cac-thanh-phan-chinh-cua-cong-nghe-1

Office 365 là gì?

Thực tế, Office 365 online là một phiên bản nâng cao của Office truyền thống được tích hợp công nghệ điện toán đám mây. Từ đó, giúp bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, vào làm việc trực tuyến với nhau. Bên cạnh đó, với Office 365 online bạn có thể cài đặt và làm việc trên mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh (smartphone), thậm chí đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị theo thời gian thực.

Hơn nữa, Office 365 online còn được xem là công cụ đắc lực cho các công ty và tổ chức có nhu cầu chia sẻ dữ liệu liên tục trong công việc với nhau. Chẳng hạn như một bảng tính Excel có thể chia sẻ với nhiều người cùng làm việc, mọi thay đổi sẽ được cập nhật trên tất cả các thiết bị đăng nhập nhanh chóng.

Điểm khác của Office 365 online với các phiên bản Office trước như thế nào?

Thực chất, Office 365 online là một dịch vụ dựa trên đăng ký, tức là thay cho việc mua một bản sao của bộ ứng dụng với chi phí trả trước một lần. Vì thế, người dùng sẽ trả phí đăng ký hàng tháng để truy cập dịch vụ ở cấp độ họ chọn.

Với mô hình dựa trên đăng ký của Office 365 online, người dùng luôn có quyền truy cập vào phiên bản mới nhất. Do nền tảng được cập nhật ở phía Microsoft, trong khi người dùng tại chỗ và vĩnh viễn sẽ phải mua một bản sao của phiên bản mới nhất để có thể sử dụng các tính năng mới nhất.

office-365-online-la-gi-cac-thanh-phan-chinh-cua-cong-nghe-2

Không những thế, Office 365 cũng được xây dựng như một ứng dụng ưu tiên đám mây. Cho dù các phiên bản dành cho desktop của ứng dụng có sẵn với một số gói nhất định, nhưng nó được thiết kế để sử dụng trực tuyến. Tất cả các ứng dụng, dịch vụ và dữ liệu được tạo bởi Office 365 online đều được lưu trữ trên server của Microsoft.

Các thành phần của Office 365 online

Tất cả các thành phần của Office 365 online đều được lưu trữ bằng công nghệ điện toán đám mây. Bao gồm:

Microsoft Exchange Online: đây là một dịch vụ quản lý thông tin cá nhân/tin nhắn lưu trữ trên nền điện toán đám mây. Dịch vụ này sẽ hoạt động dựa trên máy chủ Microsoft Exchange và cung cấp 25GB dung lượng email lưu trữ cho mỗi sản phẩm đã đăng ký. Bên cạnh đó, Exchange Online còn cung cấp cả tính năng chia sẻ dữ liệu cá nhân như lịch hẹn hay danh bạ cũng như tính năng sao lưu và phục hồi trực tuyến.  

office-365-online-la-gi-cac-thanh-phan-chinh-cua-cong-nghe-3

Microsoft SharePoint Online: đây là một dịch vụ tổ chức, chia sẻ và biên tập văn bản, cũng như sử dụng các trang web bên trong và bên ngoài công ty. Hơn nữa, nó cũng được sử dụng để tạo lập các trang web công cộng.

Microsoft Lync Online: sẽ cung cấp các tính năng giao tiếp như tin nhắn nhanh (IM), cuộc gọi âm thanh/hình ảnh từ PC đến PC, có khả năng thiết lập các cuộc họp trực tuyến, chia sẻ âm thanh/hình ảnh, web cùng bảng biểu và các công cụ khác. Lync Online cũng hỗ trợ hiển thị thông tin của những người dùng có mặt và tính năng Click-to-Communicate có sẵn trong Microsoft Office.

Office Professional Plus: cung cấp môi trường làm việc giống Office Professional Plus trên máy tính. Office Professional Plus trong Office 365 online được cung cấp theo giấy phép giới hạn từng tháng cho mỗi người dùng. Vì thế, người dùng có thể cài đặt và kích hoạt Office Professional Plus bằng Microsoft Online Services.  

Office Web Apps: Giống như Google Docs, Office Web Apps là một phiên bản trực tuyến của Microsoft Excel, Word và PowerPoint. Khi đó, người dùng có thể xem, chỉnh sửa nội dung tài liệu ngay trên trình duyệt web trong khi vẫn giữ nguyên định dạng của văn bản gốc.

Tại sao nên chọn Office 365 online?

Được thừa hưởng các tính năng của phiên bản Office truyền thống, Office 365 online được nâng cấp với công nghệ điện toán đám mây . Do đó, nó mang lại những hiệu quả và lợi ích đa dạng, tối ưu hơn cho các doanh nghiệp và người dùng như:

office-365-online-la-gi-cac-thanh-phan-chinh-cua-cong-nghe-4

Quản lý hệ thống IT dễ dàng

  • Office 365 online nâng cao thời gian hoạt động lên đến 99,9%. Điều này cho phép lưu trữ, sử dụng đa sao lưu và khôi phục sự cố xảy ra trong dịch vụ để nhằm đảm bảo dữ liệu của người dùng luôn sẵn sàng.
  • Công nghệ chống Virus và chống thư rác tốt hơn nhiều.
  • Giúp tiết kiệm tối đa nguồn lực nhân viên IT khi di chuyển các dữ liệu và hệ thống lên “đám mây”.
  • Tối ưu chi phí đầu tư: Nếu so với Office truyền thống, người dùng chỉ cần thanh toán Office 365 online theo hàng tháng. Hình thức thanh toán này sẽ giúp người dùng tiện lợi hơn khi được cập nhật phiên bản mới liên tục.

Nâng cao hiệu quả sử dụng

Một thuê bao Office 365 online có thể cài đặt tối thiểu cho 5 người dùng với nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó, còn cập nhật phiên bản mới nhất nâng cao tính hiệu quả khi sử dụng.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về Office 365 online cùng với những lý do nên sử dụng Office 365 online. Mong rằng quả đó sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về Office 365 online để hoàn thành tốt công việc nhé. Cùng tham khảo thêm thông tin về ứng dụng tại https://microsoft.fptcloud.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo