Thùng carton theo yêu cầu – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Thùng carton theo yêu cầu – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Thùng carton được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Nhất là ở thời điểm kinh doanh online lên ngôi như hiện nay. Chúng sẽ giúp đóng gói, bảo vệ hàng hóa và tăng tính thẩm mỹ cho cả sản phẩm. Và sự đa dạng về kích cỡ và chủng loại của thùng giấy đã mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Trong số đó có thùng carton 5 lớp được khuyên dùng cho việc đóng gói hàng hóa. Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng loại thùng giấy 5 lớp này trong vận chuyển hàng hóa? Hãy cùng Vietbox làm rõ vấn đề này ngay sau đây.

I. Giới thiệu về thùng carton

Thùng carton là gì?

Thùng carton là sản phẩm có dạng hình khối rỗng. Chúng được tạo thành từ những lớp giấy mỏng gồm lớp giấy sóng và lớp giấy mặt. Thùng giấy carton sử dụng với mục đích chính là đóng gói đồ vật, hàng hóa phục vụ cho việc vận chuyển hay cất giữ.

Thùng giấy carton đóng vai trò quan trọng trong nền công nghiệp hiện đại. Nhất là trong các lĩnh vực sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Thùng giấy sẽ góp phần bảo vệ hàng hóa ở trạng thái tốt nhất. Mặt khác, chúng cũng tăng cường thẩm mỹ, cho thấy sự chỉn chu, quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. Thùng giấy carton còn là lựa chọn tối ưu trong việc giảm trọng lượng đơn hàng, tiết kiệm một phần chi phí vận chuyển. Mỗi lần sản xuất, vận chuyển hàng cũng rất dễ để kiểm tra, phân loại số lượng hàng hóa. Tuyệt vời hơn khi thùng giấy carton là lựa chọn thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng.

Phân loại thùng carton

Thùng giấy carton rất đa dạng về chủng loại và kích thước. Nhưng sử dụng phổ biến nhất vẫn là 3 nhóm sau:

 • Số lớp: Thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp.
 • Loại sóng: Sóng A, sóng B, sóng C và sóng E.
 • Kiểu dáng nắp: Thùng carton nắp đặc biệt và thùng carton nắp đối đỉnh.

II. Sản xuất thùng carton

Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm trong quá trình sản xuất thùng như quy trình làm việc, công nghệ sử dụng hay đánh giá chất lượng thùng như thế nào. Sau đây, Vietbox sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những vấn đề này như sau:

Quy trình sản xuất thùng carton

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu và xác định thành phần tỷ lệ phù hợp.

Bước 2: Lựa chọn quy cách của thùng gồm có: Loại giấy, hình dạng và kích thước của thùng như thế nào.

Bước 3: Tiến hành cắt giấy carton dựa trên quy cách đã lựa chọn ở trên.

Bước 4: In ấn hình ảnh, thông tin cần thiết về sản phẩm, thương hiệu lên thùng.

Bước 5: Tiến hành lắp ráp thùng bằng phương pháp thủ công hoặc bằng máy.

Bước 6: Kiểm tra lại các sản phẩm. Hàng đạt tiêu chuẩn sẽ được xếp lại và vận chuyển đến tay khách hàng, đại lý.

Các công nghệ hiện đại được sử dụng trong sản xuất thùng carton

Carton Vietbox xin được tiết lộ đến quý khách hàng những công nghệ được sử dụng trong sản xuất và in ấn thùng carton hiện nay.

Trong quá trình sản xuất bao bì carton, công ty đầu tư hệ thống máy móc, dây chuyền hiện đại. Từ việc phân loại, lọc giấy đến công đoạn trộn theo đúng công thức để đảm bảo độ chính xác về thông số cũng như tiêu chuẩn sản phẩm. Trong mỗi công đoạn, chúng tôi sử dụng dây chuyền máy phù hợp. Như dây chuyền chạy giấy sóng, máy chạp giấy, máy bế phẳng, máy cán lằn,…

Ngoài ra, trong giai đoạn in bao bì cần dùng đến công nghệ Offset, công nghệ Flexo hoặc công nghệ in lụa để hoàn thành sản phẩm đúng yêu cầu.

Những tiêu chí đánh giá chất lượng của thùng carton

Để biết được thùng carton có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không chúng ta có thể dựa vào các tiêu chí đánh giá sau:

 • Kiểm tra vật liệu sản xuất thùng.
 • Kiểm tra độ trắng, độ sạch và độ sáng của giấy.
 • Kiểm tra độ phẳng của giấy.
 • Kiểm tra định lượng giấy.
 • Kiểm tra độ dày của giấy.
 • Kiểm tra độ bền chịu bục, đâm thủng, kéo, nén biên, nén phẳng và độ bền khi rơi của vật liệu.

III. Làm thùng carton theo yêu cầu

Thay vì sử dụng thùng giấy có sẵn bạn nên chọn thùng làm theo yêu cầu. Việc sử dụng thùng giấy carton theo yêu cầu là lựa chọn tối ưu cho các cá nhân, doanh nghiệp hiện nay. Bao bì sẽ được thiết kế đúng phom dáng, chuẩn kích cỡ đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhờ vậy mà sản phẩm, hàng hóa cũng được đóng gói cẩn thận, không lo thừa thiếu như các loại thùng làm sẵn trên thị trường. Mặt khác, việc sắp xếp lưu kho, phân loại, kiểm đếm số lượng và bảo quản cũng nhanh chóng hơn.

Lợi ích của việc làm thùng carton theo yêu cầu cho doanh nghiệp

 • Giúp đóng gói, bảo quản và phân loại hàng hóa dễ dàng hơn.
 • Hàng được đóng thùng gọn gàng, thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa.
 • Góp phần quảng bá hình ảnh, tên tuổi cho thương hiệu và sản phẩm.
 • Cắt giảm được một phần chi phí so với việc sử dụng bao bì làm từ chất liệu khác.
 • Thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác thải ra tự nhiên.

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị sản xuất thùng carton theo yêu cầu

 • Thời gian hoạt động: Ưu tiên các doanh nghiệp có thời gian hoạt động lâu dài 5 – 10 năm, không có tai tiếng, hợp tác với nhiều thương hiệu uy tín,…
 • Minh bạch và rõ ràng: Trong quá trình làm việc doanh nghiệp phải luôn rõ ràng trong hợp đồng, sổ sách, chi tiết về sản phẩm, nguồn gốc giấy,… để tránh những rủi ro tiềm ẩn về sau.
 • Hỗ trợ làm thùng và in ấn theo yêu cầu: Lựa chọn các đơn vị có hỗ trợ dịch vụ này là cần thiết trong quá trình marketing sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Giá thành hợp lý: Khách hàng có quyền cân nhắc, so sánh giữa các nhà cung cấp. Tuy nhiên, đây lại là tiêu chí xem xét phía sau nhằm cân đối nhất mà chi phí doanh nghiệp có thể bỏ ra.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt: Doanh nghiệp nên quan tâm đến các vấn đề sau mua hàng khác như giao hàng, bảo hành, chăm sóc khách hàng….

IV. Công ty Vietbox – Chuyên sản xuất thùng carton theo yêu cầu

Trong số các đơn vị chuyên sản xuất thùng giấy carton theo yêu cầu nổi bật cái tên Vietbox. Đây là một trong những đơn vị nhận được đánh giá cao của người tiêu dùng hiện nay. Đơn vị có tên đầy đủ là Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vietbox, trụ sở chính đặt tại TP HCM. Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong nghề, công ty Vietbox tự hào mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vietbox chuyên cung cấp các sản phẩm: Thùng giấy carton (thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp và thùng carton 7 lớp), băng dính, màng PE và cuộn xốp hơi. Đặc biệt hơn, công ty nhận sản xuất thùng carton theo yêu cầu. Quý khách hàng sẽ luôn có lựa chọn tốt nhất cho hàng hóa, sản phẩm của mình.

Vietbox hiện sở hữu hệ thống nhà xưởng lớn phục vụ cho mọi số lượng đơn hàng. Công ty cũng đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng các công nghệ tiên tiến. Đảm bảo công tác thiết kế, sản xuất và in ấn thùng carton được nhanh chóng, hoàn hảo nhất. Các thành phẩm luôn đảm bảo được các tiêu chuẩn chất lượng khi đến tay khách hàng. Cùng với đó, Vietbox cũng đào tạo đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu về ngành nghề sản xuất. Mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

V. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ sản xuất thùng carton theo yêu cầu của Vietbox

Quý khách hàng khi lựa chọn dịch vụ sản xuất thùng carton theo yêu cầu của Vietbox sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Sản phẩm luôn đảm bảo được chất lượng, vượt qua các bài kiểm tra, đánh giá của khách hàng.
 • Các đơn hàng lớn hay nhỏ đều được sản xuất nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Giao hàng kịp thời, đúng tiến độ, tiết kiệm chi phí phát sinh cho khách hàng.
 • Luôn có mức giá tốt cho mọi đơn hàng.

VI. Kết luận

Có thể thấy, việc sản xuất thùng carton theo yêu cầu là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong việc vận chuyển và bảo vệ hàng hóa. Công ty Vietbox là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong sản xuất thùng carton theo yêu cầu của khách hàng. Để được tư vấn và báo giá tốt nhất cho đơn hàng của mình, bạn hãy liên hệ ngay cho Vietbox nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo