Sự cuốn hút của vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây

Mỗi vùng đất trên thế giới đều tự sở hữu cho mình một vẻ riêng biệt và độc đáo. phương Tây phát triển từ rất sớm nên họ có những cái chuẩn mực về cái đẹp không giống với phương Đông mà đặc biệt là con người châu Á. Tuy rằng châu Á phát triển sau các nước phương Tây, nhưng người châu Á lại mang nét đặc biệt, bản tính kiên cường mà không có nơi nào có được. Vậy vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây được nhìn nhận  như thế nào?

Vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây

So với phương Tây thì vẻ đẹp của phụ nữ châu Á lại có một nét hoàn toàn khác biệt về cả ngoại hình, khuôn mặt và tính cách. Một vẻ đẹp không quá xinh xắn, sexy như phương Tây, phụ nữ châu Á có một vẻ đẹp thùy mị, dịu dàng và khuôn thước trong cách ứng xử.

Chính những điều này làm làm nên vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây, khiến có bao nhiêu người phương Tây phải lên tiếng trầm trồ không ngớt lời khen ngợi vẻ đẹp này. Không ít chàng trai người Tây đã đem lòng yêu các cô gái châu Á, điều này đã có nghiên cứu chỉ ra đàn ông phương Tây rất dễ phải lòng các cô gái châu Á. Đi trên các đường phố châu Á ta không hiếm bắt gặp một chàng trai phương Tây cao to tay trong tay bước đi trên phố với người phụ nữ nhỏ nhắn. 

Những người phụ nữ châu Á luôn luôn mềm mỏng và dịu dàng trong hành động cũng như cách ứng xử khiến cho người đàn ông cảm thấy họ quyến rũ, thanh lịch, toát lên một vẻ đẹp làm các anh chàng xiêu lòng. Nhiều người đàn ông phương Tây khi được hỏi yêu nhất người vợ mình ở điểm nào thì họ đều trả lời là sự dịu dàng, chu đáo, biết chăm sóc gia đình. Chính những điểm này làm cho người vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây luôn tạo nên một sự cuốn hút đặc biệt.

vẻ đẹp châu á trong mắt người phương tây

So với phụ nữ châu Á thì phụ nữ phương Tây ngày càng trở nên mạnh mẽ là độc lập hơn, đó là một quá trình đấu tranh để đòi quyền bình đẳng giữa người nam và người nữ. Phụ nữ ở phương Tây ngày càng chứng tỏ được mình không thua kém đàn ông ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Có lẽ vì sự mạnh mẽ này làm cho nam giới phương Tây họ thấy áp lực khi lấy phải một nữ cường như vậy. Nói như vậy không đồng nghĩa với việc đánh đồng rằng phụ nữ châu Á yếu đuối, không mạnh mẽ và không có sự độc lập, chúng ta cần phải biết rằng phụ nữ phương Đông nói chung và châu Á nói riêng đều rất tài giỏi và xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. 

Chính vì vậy vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây là một vẻ đẹp rất riêng biệt, chất phát mộc mạc, nhẹ nhàng mà đằm thắm, không tạo ra sự choáng ngợp và cảm giác bị lấn át trong mối quan hệ này. Và nét đẹp trong tính cách con người châu Á dần dần trở thành một điều cuốn hút người phương Tây. Vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây có thế nhìn nhận từ nhiều khía cạnh khác nhau mà ở đây bài viết muốn chia sẻ về tính cách của con người châu Á và đặc biệt là phụ nữ châu Á.

vẻ đẹp châu á trong mắt người phương tây

Chuẩn mực làm nên vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây

Mỗi khu vực trên thế giới đều có những chuẩn mực riêng về cái đẹp, chính vì thế mới hình thành nên sự đa dạng về văn hóa của những vùng địa lý khác nhau. Trải qua thời gian lâu dần thì chuẩn mực cái đẹp cũng dần dần thay đổi và xuất hiện thêm nhiều chuẩn mực mới. Ví như người phương Tây thích người phụ nữ có làm da rám nắng, còn ngược lại người châu Á thì thích làn da trắng và căng bóng. Hãy cùng nhau điểm qua một số yếu tố làm nên vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây. 

Ở thời đại hội nhập thì quan niệm về cái đẹp ở phụ nữ ở phương Đông lẫn phương Tây đang ngày càng xích lại gần nhau và giao thoa với nhau. Rất nhiều cô gái ở các nước châu Á tìm đến thẩm mỹ viện để sở hữu cho mình nét đẹp của người phụ nữ phương Tây, trong khi đó lại có trào lưu nam giới phương Tây tìm đến những cô gái phương Đông, với vẻ đẹp truyền thống. 

Vẻ đẹp của người châu Á ảnh hưởng rất nhiều bởi nên văn hóa kéo dài suốt hàng nghìn năm. Trong hàng nghìn năm chịu ảnh hưởng của một hệ tư tưởng nên từ ngàn xưa vẻ đẹp của người châu Á được đánh giá dựa trên 4 yếu tố là: Hình – Sắc – Thần – Khí. Trong đó hình và sắc là hai yếu tố dễ dàng thấy được nhất còn thần và khí là vẻ đẹp tiềm ẩn. Bốn yếu tố này phải thật hài hòa với nhau thì mới tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo. Nhưng nếu xét những trường hợp ngoại lệ thì cũng có không ít người thích những người phụ nữ có nhan sắc kì lạ. Ở thời đại văn minh này thì ngoài việc tu bổ sắc đẹp hình thể thì người phụ nữ châu Á phải phát triển thêm về nhận thức và hiểu được vai trò của mình, loại bỏ những tư tưởng lỗi thời để hình thành nên một vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây, một vẻ đẹp không chỉ về hình thể mà có cả tâm hồn.

Có một câu nói rất đúng như thế này “Có thể bạn chưa phải là mỹ nhân ở quốc gia bạn, nhưng ở nơi nào đó trên thế giới, bạn chính là biểu tượng của nhan sắc” chính vì thế vẻ đẹp của các bạn đến từ sự nhìn nhận của mọi người, không chỉ có vẻ đẹp về nhan sắc mà còn có vẻ đẹp nội tâm bên sâu tâm hồn của bạn. Cũng vì những điều bí ẩn về vẻ đẹp của bản thân các bạn đã góp phần làm nên một vẻ đẹp châu Á trong mắt người phương Tây, vẻ đẹp tiềm ẩn, cuốn hút những con người đến từ phương trời xa lạ ghé lại và tìm hiểu để rồi đem lòng yêu mến.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo