Code gửi mail bằng smtp trong php

Code gửi mail bằng smtp trong php được xem là một trong những phương pháp gửi mail nhanh chóng và rất tiết kiệm thời gian cho người dùng. Bạn đang muốn tìm hiểu php là gì cũng như các bước để thực hiện code gửi mail trong php như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những vấn đề trên.

code gửi mail bằng smtp trong php

Code gửi mail bằng smtp trong php

Code gửi mail bằng smtp trong php là gì?

Như chúng ta đã biết code gửi mail bằng smtp trong php là một trong những cách gửi mail nhanh chóng, an toàn và rất hiệu quả. Code gửi mail bằng smtp đây là cách gửi email hoặc là hàm mail đã được cài đặt sẵn và mặc định trong php. Và để có thể sử dụng loại email code này thì người dùng cần có một tài khoản google smtp và nó phải được cài đặt bằng chính tài khoản đó. Một ưu điểm rất lớn của cách sử dụng email này đó là bạn không bị những nhà cung cấp lớn như google hay yahoo báo spam. Trong khi sử dụng php bạn sẽ được hỗ trợ nhiều công cụ và những phần mềm có thể giúp các thao tác gửi mail nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất có thể. Vậy nên đó chính là cách thức đang rất được ưa chuộng bởi cách gửi mail này rất hiện đại và chuyên nghiệp.

Các bước để thực hiện code gửi mail trong php

Bước 1: Hướng dẫn tạo form trong php để gửi mail

Trước tiên bạn cần tạo một file với tên là contact.php để có thể thực hiện được những bước gửi mail bằng smtp trong php. Đồng thời bạn cũng phải thiết kế form để nhập được những thông tin cơ bản của người dùng. Chúng ta sẽ có một field email dành cho người dùng để họ có thể đăng nhập vào địa chỉ email của mình và một field massage được dùng để gửi tin nhắn mail đi. Vậy nên mỗi một field nhỏ sẽ chứa những thông tin riêng để phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng.

code gửi mail bằng smtp trong php

Tạo form trong php để gửi mail

Bước 2: Tiến hành gửi mail bằng smtp trong php

Code gửi mail bằng smtp trong php như hiện nay đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm thực sự rất thú vị. Có những thuật ngữ bạn cần phải hiểu trong đoạn code trước khi email đó được gửi đi:

  • $to: là địa chỉ email mà người dùng đang cần gửi thông tin đến nơi đó.
  • $subject: đây chính là tên của tiêu đề mà email của bạn sẽ nhận được hoặc có thể là chuyển đi.
  • $email: đây là địa chỉ email mà người dùng sẽ sử dụng để nhận trên form này.
  • $message: đây chính là phần tin nhắn như chúng ta đã biết ở phần tạo file phía trên. Nó là một phần riêng tư của mỗi người vì vậy mà nội dung tin nhắn của người dùng sẽ được bảo mật hoàn toàn.
  • email$sent: và đây chính là phần bạn phải sử dụng hàm mail của mình trong php và gắn những tham số đã tạo từ ban đầu, sau đó thì bạn chỉ cần gửi mail đi là hoàn thành rồi.

Trong trường hợp bạn đã hoàn thành hết những bước trên mà vẫn bị script báo lỗi không thể connect được thì khi đó bạn hãy restart lại Server cũ là được. Và nếu sử dụng phương pháp này nhưng vẫn chưa được thì bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa account gmail xem có chính xác chưa.

PHP mail là gì và tại sao phải sử dụng PHPMailer?

Ở phần trên tôi đã hướng dẫn bạn các bước để thực hiện code gửi mail bằng smtp trong php. Và dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về PHP mail. PHP mail () đây là một hàm PHP được tích hợp sẵn sử dụng gửi mail. Bằng cách này hàm mail giúp bạn tiết kiệm chi phí, cho phép người dùng liên hệ với bạn qua email bằng cách cung cấp biểu mẫu để họ liên hệ với chúng ta trên trang web…Chức năng của việc sử dụng PHPMailer:

  • Có thể gửi email thông qua giao thức SMTP.
  • Có thể sẽ không khó khăn khi sử dụng địa chỉ email một mình hoặc sử dụng email doanh nghiệp của bạn để send đi sử dụng tăng trưởng độ uy tín cho email.
  • Send mail nhanh ít lỗi bên cạnh đó thì mail được chuyển thẳng vào sms.
  • Có thể thêm cc,bcc trong đó có đính kèm file.
  • Thậm chí có thể tương tác hai chiều tức là khi khách hàng rep email bạn sẽ nhận được mail trong hộp thư đến của bạn.

Lời kết

Trên đây là bài viết code gửi mail bằng smtp trong php. Chắc hẳn qua phân tích trên đây bạn đã hiểu về hướng dẫn các bước để thực hiện code gửi mail trong php cũng như tầm quan trọng khi sử dụng PHPMailer. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho người dùng.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kittenpants
Logo